Triển vọng hàng tuần về dầu thô: Các gian hàng dầu thô trước cuộc họp của OPEC

Triển vọng hàng tuần về dầu thô: Các gian hàng dầu thô trước cuộc họp của OPEC

Trong tuần tới, triển vọng giá dầu thô hàng ngày là cách duy nhất để hiểu được thị trường dầu thô đầy biến động. Các thị trường hợp đồng tương lai và quyền chọn dầu thô đang chứng kiến ​​sự tăng vọt về giá dầu thô và đối với mỗi người biết bất cứ điều gì về thị trường dầu, đây có thể sẽ là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn và thật đáng tiếc vì loại hành động thị trường này hiếm khi mang lại chiến thắng nghịch cảnh.

Có vẻ như bất kể các nhà phân tích thị trường dầu mỏ nói gì hoặc các chuyên gia dầu khí nói gì với các cổ đông của họ, giá dầu sẽ không giảm trong tương lai gần. Trong khi một số công ty khai thác dầu sẽ có lãi từ việc bán dầu, hầu hết sẽ thua lỗ. Và khi khoản lỗ quá lớn, thật khó để tưởng tượng rằng các nhà sản xuất dầu lớn sẽ cứu vãn trong ngày. Đó là lý do tại sao bạn cần phải lập một số kế hoạch rất quan trọng khi quyết định làm gì với tiền của mình trên thị trường hàng hóa.

Vì vậy, bạn nên đối phó với tình huống thị trường dầu mỏ mà chúng ta đang gặp phải như thế nào? Có hai cách cơ bản để xử lý các khoản đầu tư của bạn và cả hai đều hiệu quả như nhau. Cả hai đều liên quan đến đa dạng hóa và bạn có tùy chọn thực hiện theo một trong hai hướng.

Để thành công với việc đa dạng hóa, bạn cần hiểu rằng bạn không thể chỉ nhìn vào một hoặc hai lĩnh vực của thị trường dầu mỏ và mong muốn làm tốt. Điều quan trọng là có thể phân tích nhiều yếu tố và hiểu được mối quan hệ giữa các yếu tố này.

Một điều bạn cần hiểu về thị trường hàng hóa là chúng có thể di chuyển rất nhanh và giá dầu cũng có thể giảm rất nhanh. Tuy nhiên, không phải là không thể để dầu phục hồi giá trị và danh mục đầu tư của bạn tiếp tục thịnh vượng trong tương lai. Mấu chốt là bạn phải đầu tư một cách thông minh và biết tận dụng cơ hội khi thị trường có dấu hiệu suy yếu.

Khi bạn bắt đầu xem xét danh mục đầu tư giao dịch hợp đồng tương lai dầu thô của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều hợp đồng tương lai gắn liền với dầu đã được khai thác. Điều này có nghĩa là nếu sản lượng bắt đầu chậm lại hoặc giảm, giá dầu dự kiến ​​sẽ đi xuống. Điều này có nghĩa là bất kỳ khoản lợi nhuận nào bạn kiếm được từ các khoản đầu tư vào dầu thô trong tương lai sẽ phản ánh mức giá thấp hơn so với mức giá nếu sản lượng vẫn diễn ra mạnh mẽ.

Nếu mục tiêu của bạn là tạo ra một danh mục đầu tư đa dạng trong dài hạn, bạn sẽ phải biết những điều cần chú ý đối với giá dầu thô kỳ hạn khi chúng biến động trong tương lai. Bạn có thể phải đa dạng hóa hàng ngày, nhưng trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thêm và xóa các hợp đồng tương lai khác nhau khỏi danh mục đầu tư của mình dựa trên hướng di chuyển của giá.

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên làm là theo dõi giá dầu thô giao sau và những biến động cũng như vị trí của nó trong tương lai. Với một chút nghiên cứu, bạn sẽ có thể quan sát thị trường hàng hóa kỳ hạn và kiếm tiền tốt từ thị trường hàng hóa trong thời gian ngắn khi giá dầu thô giảm trước cuộc họp các-ten.

Ngoài việc theo dõi giá dầu thô tương lai, triển vọng hàng tuần mà bạn nên sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình là sự kết hợp của các xu hướng trên thị trường chứng khoán, thời tiết, tình trạng nền kinh tế và thậm chí cả tin tức từ các quốc gia khác. Với tất cả thông tin này, bạn sẽ có thể tạo một danh mục đầu tư cho phép bạn thu được lợi nhuận thông qua thị trường hàng hóa ngay cả trong tuần mà bạn không tham gia vào sản xuất dầu.

Triển vọng hàng tuần mà bạn cũng nên sử dụng khi đang làm việc để tạo danh mục đầu tư dài hạn sẽ là giá dầu và sản lượng và tiêu thụ dầu trong tương lai. Nếu sản lượng dầu dự kiến ​​sẽ giảm, bạn nên cố gắng giảm mức rủi ro của mình bằng cách mua vào các hợp đồng ràng buộc với hợp đồng dầu kỳ hạn liên quan đến sản xuất ở các nước như Brazil và Nigeria.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng giá dầu sẽ tăng trong thời gian tới, thì bạn nên thêm vào danh mục đầu tư của mình những thứ liên quan đến sản xuất ở những nơi như Venezuela hoặc Iran vì giá dầu dự kiến ​​cũng sẽ tăng ở những khu vực này. . Đây là thời điểm để bổ sung một số khoản đầu tư vào dầu thô tương lai, bởi vì bạn biết rằng có thể sản lượng dầu ở các quốc gia này sẽ tăng lên khi sản lượng dự kiến ​​giảm.