Triển vọng giá đồng vẫn tiếp tục tăng bất chấp sự thay đổi của sự thèm ăn rủi ro

Triển vọng giá đồng vẫn tiếp tục tăng bất chấp sự thay đổi của sự thèm ăn rủi ro

Triển vọng giá đồng vẫn lạc quan bất chấp sự thay đổi khẩu vị rủi ro gần đây của người tiêu dùng Hoa Kỳ. Nhiều khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong những tháng tới mặc dù chỉ số giá đồng đã giảm trong hai tháng liên tiếp.

Theo các nhà phân tích, giá đồng nhiều khả năng sẽ tăng do nhu cầu từ ngành sản xuất toàn cầu tăng. Với nền kinh tế Hoa Kỳ đang trên đà hồi phục và nhiều lĩnh vực công nghiệp trong nước hiện đang hoạt động trở lại, không có gì ngạc nhiên khi người tiêu dùng đang tìm thấy nhiều cách sử dụng đồng hơn. Nhu cầu tăng cũng là một tin tốt đối với các nhà sản xuất đồng vì nó đồng nghĩa với việc tăng doanh thu đồng cho họ.

Nếu bạn là nhà đầu tư, bạn không nên lo lắng quá nhiều về giá đồng vì điều này vẫn nằm trong khả năng của bạn để đạt được lợi nhuận cao. Miễn là nhu cầu vẫn cao, bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận tốt. Vấn đề duy nhất khi đầu tư vào đồng là bạn cần tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về suy nghĩ của người khác về xu hướng giá đồng. Thông tin này sẽ giúp bạn xác định khi nào giá đồng sẽ tăng lên một mức nhất định.

Triển vọng giá đồng vẫn tăng bất chấp sự thay đổi gần đây trong tâm lý người tiêu dùng. Có một số chỉ số mà bạn có thể sử dụng để xác định xem nhu cầu về đồng có đang tăng hay không và nếu có, giá đồng có thể tăng cao đến mức nào. Bằng cách theo dõi chặt chẽ những thay đổi trên thị trường, bạn có thể dự đoán khi nào giá đồng sẽ bắt đầu tăng trong tương lai gần.

Một chỉ báo mà bạn có thể sử dụng để xác định xem liệu giá đồng có tiếp tục tăng hay không là số lượng công ty mới tham gia thị trường. Số lượng các mỏ khai thác đồng mới ở Mỹ có thể sẽ tiếp tục tăng do tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nguồn cung đồng sẽ giảm vì vẫn còn nhu cầu sản xuất đồng để sử dụng trong nước.

Bạn có thể sử dụng một chỉ báo tương tự để xác định xem triển vọng giá đồng có tiếp tục tăng hay không nếu bạn so sánh sản xuất đồng ở Hoa Kỳ với tiêu thụ đồng ở Hoa Kỳ. Dữ liệu cho thấy lượng đồng được sản xuất vẫn tương đối ổn định mặc dù thực tế là nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng trong những năm gần đây. Mặc dù lượng đồng được sản xuất ra có thể giảm nhẹ, nhưng vẫn có đủ sẵn để đáp ứng các yêu cầu của khu vực tiêu dùng trong nước. Điều này cho thấy nhu cầu về đồng sẽ ổn định trong tương lai gần.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác có thể chỉ ra rằng triển vọng giá đồng vẫn tăng. Ví dụ, giá của kim loại này đã liên tục tăng trong hai năm qua mặc dù thực tế là sự sẵn có của đồng ở nhiều quốc gia đang giảm. Giá đồng tăng cũng có thể là do việc đưa các mỏ mới vào thị trường như mỏ đồng Cuarongamauk ở Myanmar.

Triển vọng giá đồng vẫn tăng bất chấp sự thay đổi gần đây về khẩu vị rủi ro của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang được cải thiện, đây có thể sẽ là một yếu tố mà bạn cần xem xét để xác định khi nào giá đồng sẽ bắt đầu tăng trong tương lai gần.

Nếu giá đồng tiếp tục tăng với tốc độ này, nhu cầu về kim loại này có thể vượt cung trong tương lai. Nếu nhu cầu về đồng tiếp tục tăng, bạn sẽ có thể kiếm được lợi nhuận trong quá trình này vì giá đồng sẽ tăng đáng kể.

Một điều mà bạn cần biết về triển vọng giá đồng vẫn tăng là nếu nền kinh tế tiếp tục khởi sắc, cung và cầu đối với kim loại này sẽ tiếp tục tăng. Nói cách khác, sẽ khó kiếm tiền hơn nếu nền kinh tế trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu mọi thứ diễn biến xấu, giá đồng có thể sẽ đi xuống do nhu cầu sẽ không tăng.

Bạn cũng có thể nhìn vào tương lai của đồng bằng cách xem xét các xu hướng gần đây trên thị trường đồng và so sánh chúng với những dự đoán mà bạn thấy về tương lai của giá đồng trong những tháng và năm tới. Khi so sánh các xu hướng này, bạn sẽ có thể xác định liệu giá đồng có tiếp tục tăng giá hay không.