Plus500 để bỏ phiếu tăng lương điều hành mặc dù nhà đầu tư bất ổn

Plus500 để bỏ phiếu tăng lương điều hành mặc dù nhà đầu tư bất ổn

Liệu phiếu bầu ‘Plus500’ và chiến dịch tăng lương điều hành ‘Plus500’ có thực sự giải quyết được vấn đề trả lương điều hành của công ty không? Điều đầu tiên cần làm là nhớ rằng ‘Plus500’ có thể không phải là câu trả lời cho tất cả các vấn đề. Việc bỏ phiếu ‘Plus500’ chủ yếu là về việc đặt mục tiêu tăng lương điều hành nhưng cũng có kế hoạch hành động về cách thực hiện nó. Chính trong khuôn khổ này, nhiều lời chỉ trích về chiến lược đã có nền tảng của họ.

Các vấn đề xung quanh trả lương điều hành bây giờ là gì? Và chúng ta phải làm gì để giải quyết những vấn đề này? ‘Plus500’ có thể thực sự giải quyết vấn đề trả lương điều hành doanh nghiệp không?

Ngày nay, lương điều hành doanh nghiệp, dù mới hay cũ, đã trở thành mối quan tâm nhiều hơn những ngày này, nhiều hơn so với trong quá khứ. Đó là một câu hỏi về đô la kiếm được nhiều tiền, cũng như triển vọng công việc của những người nắm giữ chúng. Thu nhập của công nhân là sự phản ánh trực tiếp đến sự tăng trưởng và lợi nhuận của công ty. Không có gì ngạc nhiên khi các giám đốc điều hành nhận được tiền lương của riêng họ, nhưng họ có làm đủ để trang trải các nghĩa vụ tài chính đi kèm với vai trò quan trọng như vậy không?

Nhiều công ty tồi tệ nhất dường như đang trả cho CEO của họ và các nhà quản lý hàng đầu của họ một số tiền rất cao, không có kỳ vọng thực sự rằng họ sẽ sống theo trách nhiệm của mình. Những người khác dường như đã quen với nhận thức rằng họ đang kiếm tiền từ vị trí điều hành của họ, với mục đích duy nhất là đệm tài khoản ngân hàng của họ. Một trong những vấn đề được đưa ra bởi ‘Plus500’ (và hiện đang được truyền thông chính thống phát sóng rộng rãi) là cảm giác ngày càng tăng rằng các tập đoàn lớn đang ngày càng phải dùng đến việc sáp nhập và mua lại công ty, và họ cũng không ủng hộ .

Cũng có cảm giác rằng nhiều thành viên hội đồng quản trị, những người được cho là ‘người trong cuộc’ của công ty, không nhiều hơn những con rối về các điều khoản của ủy ban trả cổ đông. Một tỷ lệ lớn của cải được tạo ra bởi các công ty này không được chia sẻ với những người thực sự làm việc cho họ. Một số lượng lớn các cựu giám đốc điều hành sau đó đã quay lưng lại với chủ cũ của họ, và đã dành tình cảm của họ cho các cổ đông. Như một thành viên hội đồng quản trị nói, ‘Đôi mắt đang làm tổn thương chúng tôi!’

Tất cả điều này là do nhiều cổ đông cảm thấy rằng các giám đốc điều hành đang bị các công ty mua chuộc để tăng lương điều hành, vốn được giới thiệu bởi các chính phủ trước đây. Các từ đã được thay đổi thành ‘trả lương liên quan đến hiệu suất’ vì các giám đốc không muốn ‘tống tiền’ các công ty bằng cách nói với họ rằng nhân viên của họ sẽ bị từ chối nếu họ không tuân thủ. Cũng có một số lo lắng về ‘lương liên quan đến hiệu suất’ không công bằng cho tất cả nhân viên, với lý thuyết là một số người sẽ làm cùng một công việc, và do đó nhận được cùng một mức lương. Và cũng có mối quan tâm rằng điều này, như ‘quản trị doanh nghiệp’, có thể không tốt hơn nhiều trong thực tế so với trên giấy tờ.

Đối với tất cả sự nhiệt tình của ‘Plus500’ mà họ đã bày tỏ, sẽ là khôn ngoan khi tính đến thực tế rằng đề xuất cho đến nay chỉ có thể gây ra tình trạng bất ổn cổ đông, trái ngược với dẫn đến bất kỳ thay đổi đáng kể nào. Tuy nhiên, cuộc tranh luận vẫn chưa kết thúc và sẽ sớm có một bước ngoặt khác. Sẽ không lâu nữa trước khi các công ty khác áp dụng chiến lược ‘Plus500’.