Giá vàng có thể giảm nếu hy vọng mở rộng FOMC Sours Stimulus

Giá vàng có thể giảm nếu hy vọng mở rộng FOMC Sours Stimulus

Lạm phát có thể không phải là điều tốt nhất để theo đuổi nếu bạn đang nắm giữ một lượng vàng đáng kể. Tuy nhiên, giá vàng có thể giảm nếu Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Cục Dự trữ Liên bang hiện đang bơm hơn 600 tỷ USD mỗi tháng vào nền kinh tế thông qua nhiều biện pháp khác nhau. Nhiều người đang suy đoán liệu Cục Dự trữ Liên bang có bắt đầu tăng lãi suất trong tương lai hay không. Nếu điều này xảy ra, thì nhiều người sẽ buộc phải bán vàng và điều này sẽ dẫn đến mất giá.

Vàng đã là một mặt hàng rất phổ biến trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế trong suốt lịch sử. Trong thời buổi lạm phát, vàng luôn được coi là có giá trị nội tại. Với giá vàng ngày càng tăng, nhiều người tin rằng nó có thể trở nên ít giá trị hơn trong tương lai. Vàng được coi là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn. Nhiều chính phủ trên khắp thế giới đã mua vàng như một hình thức tiền tệ trong thế kỷ qua. Nếu ngân hàng trung ương của các quốc gia này quyết định kiếm tiền từ vàng của họ, thì giá vàng có thể giảm đáng kể.

Nếu nền kinh tế toàn cầu bị sụp đổ, các ngân hàng trung ương có thể sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ cho đồng tiền của họ ổn định. Lạm phát sẽ khiến bạn khó có thêm tiền để chi tiêu cho các hạng mục. Mọi người sẽ phải suy nghĩ lại về thói quen chi tiêu của mình trong bối cảnh nợ nần chồng chất. Khi người tiêu dùng không thể thanh toán hóa đơn, siêu lạm phát sẽ xảy ra và sức mua của đồng tiền sẽ giảm đi.

Nếu giá vàng giảm thì việc mua kim loại quý của người dân có thể trở nên khó khăn hơn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt và các vấn đề đối với cây trồng hoa màu và các khu vực khai thác. Vàng được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới như tiền, do độ tin cậy của nó như một đơn vị đo lường tiêu chuẩn. Khi giá vàng có thể giảm, các cá nhân sẽ trở nên thận trọng hơn trong việc đầu tư vào kim loại quý.

Một lý do khác khiến giá vàng có thể giảm là tình trạng của nền kinh tế toàn cầu. Nếu suy thoái kéo dài, nền kinh tế khó có thể cân đối được ngân sách. Thương mại quốc tế sẽ bị ảnh hưởng, và tiền của công dân trên toàn thế giới sẽ giảm. Lạm phát sẽ tăng lên, và sức mua của tiền tệ sẽ giảm xuống.

Vàng đã là thước đo giá trị tiêu chuẩn trong nhiều thế kỷ vì nó có tính thực tế cao, dễ kiếm và tích trữ ở một mức giá trị nhất định. Trong thời điểm lạm phát tràn lan và nền kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn, giá trị của vàng sẽ vẫn ở mức cao. Những cá nhân có khả năng tiếp cận vàng khó có thể bị mất sức mua.

Vàng cũng được công nhận rộng rãi là một khoản đầu tư tốt. Nó có thể tăng giá trị theo thời gian. Giá vàng có thể tăng nếu nền kinh tế toàn cầu chứng tỏ được khả năng phục hồi trong thời kỳ suy thoái. Nếu giá vàng tăng, nhiều khả năng các quốc gia khác cũng sẽ đầu tư vào vàng, do đó càng tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với kim loại quý này.

Vàng là một cách tuyệt vời để bảo vệ của cải trong trường hợp khẩn cấp. Nhiều quốc gia đã phát hành tiền vàng để sao lưu tiền tệ quốc gia của họ. Nếu một quốc gia gặp khủng hoảng, người dân có thể chuyển sang vàng miếng hoặc tiền xu để đổi lấy các kim loại quý khác. Vì vàng là một tài sản dễ kiếm và tương đối ổn định, các nhà đầu tư có thể coi đây là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Nếu giá vàng giảm, đó có thể là dấu hiệu cho thấy một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra với chúng ta.

Vàng đóng một vai trò quan trọng trong việc ổn định tình hình kinh tế của bất kỳ quốc gia nào. Khi đồng tiền của một quốc gia giảm giá trị, có thể là do quốc gia đó thiếu hoạt động kinh tế. Các nhà đầu tư lo ngại về nền kinh tế của họ có thể đầu tư vào vàng như một hàng rào chống lại sự sụp đổ của nền kinh tế. Vàng là kim loại quý duy nhất vẫn giữ được giá trị qua nhiều năm dù giá cả sinh hoạt ngày càng tăng. Những người hướng tới tương lai có thể chọn đầu tư vào vàng để trang trải cho tương lai của họ.

Nếu giá vàng giảm xuống dưới mức hợp lý, thì các cá nhân có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà bán lẻ sẵn sàng bán kim loại cho họ. Điều này có thể dẫn đến một chuyến bay khỏi vàng hoàn toàn. Các cá nhân có thể hưởng lợi từ việc đầu tư vào đồ trang sức bằng vàng như một giải pháp thay thế cho việc mua những món đồ trang sức đắt tiền được coi là xa xỉ. Vì vàng là một khoản đầu tư dễ kiếm và tương đối ổn định, các cá nhân có thể thấy ít cần phải vội vã mua đồ trang sức đắt tiền nếu ngân sách của họ không cho phép họ mua vàng.

Nếu giá vàng giảm xuống dưới mức hợp lý thì cung sẽ vượt cầu. Một tác động chính của điều này là sẽ có sự thâm hụt giữa cung và cầu. Kết quả của việc này là giá vàng sẽ giảm do giá trị của kim loại này tiếp tục giảm. Tình hình tài chính ổn định thường là yếu tố chính trong việc khuyến khích các nhà đầu tư giữ tiền của họ hơn là đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu có thể trở nên vô giá trị sau khi chính phủ quyết định in thêm tiền. Vàng có rất nhiều lợi thế khiến nó trở thành một khoản đầu tư dài hạn tốt.

  • #