Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Có rất nhiều bài báo trên Internet dạy kiến ​​thức cơ bản về giao dịch, nhưng chúng không đề cập đến một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch: quản lý cảm xúc của bạn. Giao dịch là tất cả về việc đọc thị trường, lập biểu đồ, xác định điểm vào và ra và xác định các lĩnh vực có tiềm năng sinh lời cao. Tuy nhiên, việc quản lý cảm xúc của bạn thường không được chú ý hoặc bị nhầm là vụng về.

Cách quản lý cảm xúc của bạn thường bắt đầu bằng việc nhận ra rằng cảm xúc không ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của bạn. Ví dụ, đừng bắt đầu la hét và la hét nếu bạn mắc lỗi. Rất có thể điều này sẽ gây hại nhiều hơn lợi. Bạn có thể lên cơn và suy sụp tinh thần. Điều đó không thể hiện cách quản lý cảm xúc của bạn trong giao dịch.

Cách duy nhất để thành công trong giao dịch là giữ bình tĩnh. Điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị tâm lý cho những việc mình sắp làm. Hãy ghi lại cảm xúc của bạn trước khi bạn nghĩ đến việc giao dịch. Chúng tích cực hay tiêu cực? Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với những gì bạn sắp làm, có lẽ bạn nên giữ cho đôi chân của mình vững vàng trên mặt đất.

Bạn có thể sử dụng biểu đồ để hướng dẫn các quyết định của mình, nhưng đừng để chúng là người quyết định duy nhất. Sử dụng cảm xúc của bạn như một hướng dẫn. Nếu hành động này có vẻ thực sự mạo hiểm, bạn có lẽ nên tránh xa nó. Mặt khác, nếu bạn thấy rằng động thái này có lợi, thì hãy thực hiện nó! Nói cách khác, hãy học cách quản lý cảm xúc của bạn.

Tuy nhiên, cảm xúc thường cản trở logic. Điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn không nên đưa ra quyết định, bởi vì trong giao dịch, cảm xúc đôi khi có thể có lợi cho bạn. Ví dụ, một động thái lớn về tin tức có thể rất lạc quan. Mặt khác, một động thái nhỏ có thể cực kỳ giảm giá.

Đây chỉ là một ví dụ về lý do tại sao cần nhớ rằng cảm xúc chỉ là một phần của câu đố. Điều quan trọng là phải có một chiến lược cơ bản vững chắc. Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là chú ý đến chiến lược của mình và chỉ thực hiện các giao dịch dựa trên chiến lược của bạn. Nếu không, bạn sẽ đánh bạc, và đó không bao giờ là một ý kiến ​​hay.

Là một nhà kinh doanh, bạn phải học cách suy nghĩ khách quan. Nếu bạn bắt đầu đưa ra quyết định dựa trên cảm giác của mình, chắc chắn bạn sẽ đưa ra những quyết định tồi. Cảm xúc không góp phần vào việc đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn phải học cách dựa vào các dữ kiện và số liệu lạnh lùng. Nếu bạn bắt đầu cho phép cảm xúc của mình trở nên tốt hơn, thì điều này sẽ chỉ dẫn đến thảm họa tài chính.

Cảm xúc rất khó quản lý. May mắn thay, khi bạn dành thời gian để học cách quản lý chúng, bạn sẽ có thể tận hưởng thành công của mình hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh. Giao dịch dựa trên cảm xúc sẽ không mang lại thành công về tài chính cho bạn.

Cảm xúc là một phần không thể thiếu của giao dịch thành công, nhưng chúng phải được quản lý. Nếu không, bạn có trách nhiệm mất tất cả tiền của mình trong chớp mắt. Cảm xúc là một phần tự nhiên của giao dịch, nhưng chúng phải được quản lý, nếu không chúng có thể khiến bạn tổn thất tài chính lớn. Bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình. Nếu không, bạn có thể gặp rắc rối sâu sắc.

Khi bạn học cách quản lý cảm xúc trong giao dịch, bạn sẽ đi đúng hướng trên con đường đạt được thành công về tài chính. Cảm xúc khá mạnh mẽ, và nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm thường khó kiểm soát được những cảm xúc này. Nhiều nhà giao dịch mới bị hút vào sự biến động của thị trường bởi cảm xúc của họ và mất tiền. Nếu bạn làm cho cuộc sống giao dịch của mình dễ dàng hơn bằng cách học các thủ thuật giao dịch và bạn biết cách kiềm chế cảm xúc của mình, thì bạn sẽ luôn thành công trên thị trường.

Giao dịch thành công đòi hỏi nhà giao dịch phải bình tĩnh. Điều này càng quan trọng hơn trong các thị trường đầy biến động. Giao dịch thông thường sẽ yêu cầu bạn phải cực kỳ xúc động, nếu không, bạn sẽ gặp rủi ro khi cảm xúc của bạn tăng lên vào dịp này và bán trước khi bạn thu được bất kỳ lợi nhuận nào. Trong thị trường hỗn loạn và biến động nhanh, điều này sẽ dẫn đến việc bạn mất tiền. Học cách xử lý cảm xúc của bạn có thể rất hữu ích.

Nói chung, giao dịch đòi hỏi bạn phải có suy nghĩ đúng đắn. Thị trường phức tạp hơn nhiều so với mọi người tưởng tượng, và bạn cần phải có khả năng suy nghĩ nhanh chóng để đối phó với mọi biến động. Cách tốt nhất để tìm hiểu về điều này là tham gia các hội thảo giao dịch trực tuyến, nơi bạn sẽ nhận được hướng dẫn của chuyên gia và thực hành các chiến lược giao dịch của mình bằng hệ thống tự động. Bằng cách này, bạn sẽ học được mọi thứ bạn cần để thành công khi giao dịch trên thị trường Forex ..

  • #