Fedspeak Tuần này.

Fedspeak Tuần này.

Liệu Fedspeak tuần này có diều hâu như các bài phát biểu tuần trước hay không sẽ phụ thuộc vào cảm nhận của Fed về nền kinh tế và triển vọng lạm phát. Nếu Fed cảm thấy như thể các điều kiện đã giảm bớt quá nhiều, giọng điệu của các bài phát biểu trong tuần có thể thay đổi. Điều đó có thể dẫn đến một triển vọng thị trường ôn hòa hơn, có thể không phải là những gì Fed mong muốn.

Fedspeak tuần trước, bao gồm các tuyên bố từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida, có giọng điệu diều hâu. Trong khi các quan chức cho biết họ muốn thấy số lượng lao động giảm hơn nữa, họ cũng nói rằng nền kinh tế đủ mạnh để đảm bảo tăng lãi suất thêm nữa. Họ cũng cho rằng Fed nên tiếp tục nâng lãi suất bất chấp khả năng lạm phát sẽ chậm lại.

Quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang đã không thay đổi sự đồng thuận của thị trường về việc tăng lãi suất vào tháng 12. Tuy nhiên, nó đã châm ngòi cho một đợt tăng giá tài sản rủi ro, vốn đang đè nặng lên đồng bạc xanh. Điều này xảy ra sau khi báo cáo CPI mềm vào tuần trước, khiến các nhà giao dịch chạy đua vì sự an toàn của các tài sản rủi ro. Và với tình hình bất ổn thị trường toàn cầu tiếp tục làm rung chuyển các thị trường, động thái tiếp theo của Fed sẽ là vấn đề được các thị trường quan tâm trong tuần này.

Fedspeak tuần này sẽ có một số bài phát biểu và phỏng vấn từ các quan chức Fed, những người sẽ nói về quan điểm của họ về nền kinh tế và chính sách của Fed. Họ cũng sẽ thảo luận về tác động của kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán của Fed. Họ cũng sẽ thảo luận về chi tiêu của người tiêu dùng và tốc độ mua sắm trong kỳ nghỉ.

Kế hoạch tăng lãi suất của Fed sẽ là trọng tâm chính của Fedspeak trong tuần này, vì các quan chức sẽ thảo luận về khả năng tăng lãi suất trong hai tuần. Tuy nhiên, khi Fed tiếp tục nói về nhu cầu tăng lãi suất, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các dấu hiệu cho thấy Fed có thể muốn giảm bớt hoặc rút lui khỏi chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ của mình.

Sau khi chỉ số CPI mềm vào tuần trước, thị trường đã bắt đầu định giá trong một đợt tăng lãi suất 50 bps vào tháng 12. Đồng thời, đường cong lợi suất thực tế đã di chuyển vào vùng dương, điều này cho thấy rằng lãi suất thực vẫn chưa nằm trong vùng hạn chế. Thị trường dường như đang định giá việc tăng lãi suất 50 bps trong cuộc họp tháng 12, đây sẽ là lần tăng đầu tiên kể từ năm 2006.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn chưa sẵn sàng để tuyên bố chiến thắng trước lạm phát, mặc dù họ đã nói rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng. Họ cam kết tránh pullback sớm, cũng như hạn chế lạm phát ở mức 2%. Tuy nhiên, sẽ cần thời gian để tác động đầy đủ của lãi suất cao hơn tác động đến các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Fedspeak tuần này sẽ đặc biệt quan trọng, vì Fed dự kiến ​​công bố biên bản cuộc họp cuối cùng vào thứ Tư. Điều này sẽ cung cấp cho các thị trường cái nhìn sâu sắc hơn về định hướng chính sách tiền tệ của Fed sẽ thực hiện trong tương lai. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi biên bản và xem liệu giọng điệu của Fed có thay đổi sau những biến động thị trường gần đây hay không.

  • #